» » Tin tức 24h

Tour rẻ, du khách ùn ùn đi du lịch nghỉ lễ

Updating: 03/09/2014

Các tour đều hướng tới đối tượng có thu nhập trung bình nhằm tạo điều kiện cho các gia đình đều có điều kiện du lịch thoải mái trong những ngày nghỉ lễ. Do đó, đã có một lượng lớn du khách đổ vế các điểm du lịch vào dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay

Theo thống kê của các công ty lữ hành, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 lượng khách đăng ký các tour du lịch nội địa tăng đột biến, tăng khoảng 20%-30% so với mọi năm.

Các tour biển, đảo tiếp tục thu hút du khách như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Lý Sơn.

Thực tế, trong 2 ngày 30 và 31/8 qua, đã có gần 2.000 khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn nghỉ lễ . Theo thống kê của huyện đảo, dịp lễ 2/9 năm nay, có trên 3.000 hành khách đăng ký tham quan đảo tiền tiêu này.

Như để bù lại phần nào sự khó khăn và thiếu thốn cho du khách đến với đảo, ngoài sự chỉ dẫn tận tình, các chủ nhà trọ và dịch vụ ăn uống trên đảo vẫn giữ nguyên giá.

Đảo Lý Sơn đã trở thành điểm đến của những ai có thiên hướng thích biển, các tour du lịch biển đảo quê hương. Trái với xu hướng tour du lịch trọn gói nhân dịp lễ, tết thường hay tăng cao như những năm trước đây, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay du khách đã được chọn lựa những tour du lịch trong hoặc ngoài nước với giá cực kỳ hợp lý.

Đa số các tour lễ 2/9 có mức giá nhỉnh hơn không nhiều so với ngày thường, một số tour nội địa đường bộ còn có mức giá giảm tới 500 – 700 nghìn đồng/tour so với thông thường

Các đơn vị lữ hành đã có sự hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không, các khách sạn, nhà hàng...để đưa ra mức giá hấp dẫn nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.Theo các doanh nghiệp lữ hành vào thời điểm cận ngày các điểm đến nội địa được đăng ký nhiều nhất, gần như kín chỗ đến 80%-90%.

Đánh giá của những người làm du lịch thì xu hướng thị hiếu của các tour nội địa đang có phần dịch chuyển. Những chuyến picnic với chương trình cắm trại qua đêm tới những vùng biển đảo hoang sơ đang là những điểm đến được nhiều người đặc biệt là giới trẻ ưa thích và lựa chọn.

Những điểm đến như đảo Nam Du (Kiên Giang), Cù Lao Thu (đảo Phú Quý), Cù Lao Câu, bãi Bình Tiên, Đầm Môn cực đông đất liền của Tổ quốc; đảo Bình Ba, Bình Hưng,… đang làm điểm đến mới của các tour du lịch nội địa

Chính vì lý do này những hòn đảo vốn vắng dấu chân của du khách, những bãi biển còn hoang sơ, những bãi cát trải dài …kỳ nghỉ này lại rộn ràng đón khách.

Ngoài các tour biển đảo, một số nơi như: Sapa, Đà Nẵng, Hội An,... cũng khá đắt khách. Theo tin từ UBND huyện Sapa, trong dịp này, huyện Sapa đón trên 5.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Tại một số khách sạn hạng sang như Victoria, Châu Long, Hoàng Gia… lượng khách du lịch đến đăng ký vượt hiệu suất khai thác. Thời điểm này, du khách đến Sapa tăng đột biến, còn vì đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cơ bản đã hoàn thành.

Nếu như những năm trước đây, các khách sạn chủ yếu tập trung đón khách đi theo đoàn với số lượng đông, năm nay khách đến Sapa lại tập trung vào các nhóm gia đình từ 4 - 5 người.

Tại Quảng Nam, lượng khách đổ về Hội An kỳ nghỉ lễ năm nay khá đông. Theo các doanh nghiệp lữ hành, mặc dù là điểm đến quen thuộc nhưng sức hút của phố cổ Hội An vẫn là sự lựa chọn của nhiều người dân.

Theo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Quảng Nam, tình hình biển Đông ổn định trong vòng tháng nay đã kéo lượng khách du lịch quốc tế tăng mạnh trở lại. Không chỉ luồng khách từ châu Mỹ, Âu và Úc, còn khách lẻ từ thị trường Trung Quốc cũng đã bắt đầu gia tăng trở lại. Với sự ưu ái của khách nội cộng với sự ổn định của thị trường khách quốc tế, du lịch Quảng Nam hứa hẹn sẽ sự khởi sắc sau một thời gian dài khó khăn.

Dịp lễ năm nay, các tour đều hướng tới đối tượng có thu nhập trung bình nhằm tạo điều kiện cho các gia đình đều có điều kiện du lịch thoải mái trong những ngày nghỉ lễ. Kỳ nghỉ năm nay được coi là một trong những “cơ hội vàng” của ngành du lịch trong những tháng đầu thu.

theo Dân Trí

Search tour

Support online

Tours advice

Tourist boat services

Car rental services, hotel rooms

Restaurants services