» » Thắng cảnh

Singapore Zoo được bình chọn là vườn thú đẹp nhất Châu Á

Updating: 29/08/2014

Singapore Zoo vừa được bình chọn là vườn thú đẹp nhất và Resort World Sentosa’s (RWS) SEA Aquarium là thủy cung đứng thứ bảy của Châu Á. Cùng nhau đi du lịch Singapore thỏa mãn trí tò mò thôi mọi người!

Kể từ năm 1973, vườn thú Singapore ( Singapore Zoo) đã được xem là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới, nơi mà các loài động vật tự do dinh sống trong một môi trường mở và tự nhiên nhất. Vườn thứ này đã 9 lần đoạt giải công viên giải trí thu hút nhất do Hiệp hội du lịch Singapore bình chọn.

 

Cổng vào vườn thú singapore

 

Vườn thú rộng 28ha trải dài dọc theo hồ Upper Seletar lộng lẫy, nơi đây là ngôi nhà của sự kết hợp giữa mưa rừng nhiệt đới và môi trường hoang dã của 315 loài động vật được nuôi dưỡng, trong đó có 16% các loài thuộc diện bị đe dọa tuyệt chủng. Hằng năm, vườn thú này thu hút khoảng 1,6 triệu khách thăm.

 

Khỉ đầu chó

 

Môi trường sống ở đây được phân cấp theo đặc tính của các loài động vật cũng như tạo sự thuận lợi cho du khách đến tham quan như: khu vườn của hươu cao cổ, khu triển lãm dưới nước là nơi sinh sống của hà mã, rái cá, cá sâu,… hay đài quan sát qua kính để nhìn thấy các loài động vật báo, sư tử. Dù bạn tham quan bằng xe của vườn thú hay thích tự mình khám phá thì đều dễ dàng di chuyển và thưởng thức được những màu sắc hoang dã đặc biệt nhất từ tự nhiên, từ những đồng cỏ xavan ở Châu Phi, nơi ở của sư tử, ngựa vằn, tê giác, cho đến các hẻm núi gồ ghề của thung lũng, nơi cư trí của loài khỉ đầu chó Hamadryas.

 

Báo

 

Những trải nghiệm ở vườn thú Singapore không chỉ dừng lại ở những điều trên vì vườn thú còn có rất nhiều show diễn với những chú voi to khỏe và vui tính. Vườn thú Singapore cũng là nơi lý tưởng để du khách có thể tương tác trực tiếp với chúng. Vườn thú Singapore đã có những bước tiến quan trọng trong và bảo tồn các loài động vật hoang dã cùng với môi trường sống của chúng.

 

Gấu Trúc

 

Các khu triển lãm gồm có các loài động vật như: Hổ trắng, Voi châu Á, Khỉ Mũi dài, Đười ươi, Khỉ đầu chó, Gấu Mặt trời… Khu triển lãm theo môi trường tự nhiên như: vùng đất băng giá ( mới mở), môi trường hoang dã ở Châu Phi, rừng nhiệt đới và vườn hoa lan…

Thông báo ngày 5/8 của trang mạng du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor cho biết dựa trên số lượng và chất lượng đánh giá của du khách trong vòng một năm, trang mạng đã chọn 275 địa điểm trên toàn thế giới để trao Giải Vườn thú và Thủy cung năm 2014.

 

Gấu Bắc Cực

 

Henry Doorly Zoo ở bang Nebraska và Monteray Bay Aquarium ở bang California của Mỹ đứng đầu thế giới của hai hạng mục.

Singapore Zoo đứng thứ năm trên toàn thế giới và tại châu Á, khu này đã vượt lên Khao Kheow Open Zoo ở Pattaya củaThái Lan (đứng thứ hai) và Sri Chamarajendra Zoological Gardens ở Mysore của Ấn Độ (đứng thứ ba).

Trong danh sách những thủy cung đẹp nhất, Osaka Aquarium Kaiyukan và Okinawa Churaumi Aquarium của Nhật Bản giành vị trí thứ nhất và nhì châu Á còn Siam Ocean World của Thái Lan được xếp thứ ba.

Trong đợt bình chọn của trang mạng du lịch TripAdvisor trong năm 2014, Singapore Botanic Gardens (Vườn thực vật Singapore) được xếp là công viên đẹp nhất châu Á và đây là năm thứ hai liên tiếp Singapore Botanic Gardens giành được vị trí này.

Search tour

Support online

Tours advice

Tourist boat services

Car rental services, hotel rooms

Restaurants services