Home » Travel tips » Du lịch Hạ Long

Mua sắm, ăn chơi khi du lịch Hạ Long

: 12/09/2014

Trung tâm du lịch Hạ Long là Bãi Cháy với nhiều khách sạn đạt chuẩn 3-4 sao như: Sài Gòn Hạ Long, Hạ Long Plaza, Royal Lotus, Mường Thanh….

Khách sạn ở vịnh Hạ Long

Trung tâm du lịch Hạ Long là Bãi Cháy với nhiều khách sạn đạt chuẩn 3-4 sao như: Sài Gòn Hạ Long, Hạ Long Plaza, Royal Lotus, Mường Thanh….

Ngoài ra còn nhiều khách sạn, nhà nghỉ mini tư nhân nằm ở phố Vườn Đào, đường Hậu Cần là những lựa chọn hợp lý cho những người có thu nhập trung bình. Nếu có phương tiện cá nhân, du khách có thể qua cầu Bãi Cháy sang trung tâm TP Hạ Long, ở đây cũng có rất nhiều nhà nghỉ tư nhân có mức giá “vừa phải” mà chất lượng phòng ốc đạt tiêu chuẩn.

Du lịch vịnh Hạ Long - tàu ngủ đêm trên vịnh - iVIVU.com

Tàu ngủ đêm trên vịnh Hạ Long

Một dịch vụ mới phát triển thời gian gần đây là tour tham quan nghỉ đêm trên Vịnh được đối tượng có thu nhập khá trở lên sử dụng tương đối nhiều.

Ăn ở đâu?

Du khách đến với Hạ Long đều muốn thưởng thức hải sản ở đây. Các loại cua, ghẹ, bề bề, tu hài, cá, mực… chắc không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của thực khách.

Du lịch Hạ Long - đặc sản bề bề - iVIVU.com

Đến Hạ Long nhớ nếm thử món đặc sản từ bề bề.

Địa điểm du khách có thể thưởng thức hải sản là các nhà hàng nằm ở trung tâm khu du lịch Bãi Cháy hoặc một số nhà hàng nằm ở khu Cái Dăm như Thiên Anh, Ngọc Sương…

Nếu sang TP Hạ Long có rất nhiều nhà hàng để du khách lựa chọn như Phượng Loan, Thắng Thuỳ, Ánh Dương – Hương Lan, hoặc các nhà hàng nằm ở khu đường bao biển Cọc 5 như Laptop2, Vịnh Xanh, JumBo, Lan Hương, Đặng Hiền…; các nhà bè Hồng Đậm, Hạ Long…

Đối với du khách hay thức khuya, thưởng thức ẩm thực đêm tại khu Cái Dăm (Bãi Cháy) hoặc tại phố ẩm thực Giếng Đồn (Hạ Long) với những món ốc và hải sản cũng là những trải nghiệm thú vị.

Du lịch Hạ Long - các món ốc - iVIVU.com

Hạ Long có những món ngon từ ốc rất đặc trưng.

Một lựa chọn cũng rất hợp lý là các quán dọc đường bao biển với giá cả bình dân, đồ tươi sống.

Chơi gì?

Đến với Hạ Long dịp hè du khách sẽ được hoà mình trên sóng biển với bãi cát sạch mịn của bãi tắm Hoàng Gia hoặc hành trình theo các tour trên Vịnh Hạ Long với những hang động, đảo đá kỹ vĩ nên thơ. Tham gia tour, du khách còn được trải nghiệm những hoạt động như chèo thuyền Kayak, thăm làng chài…

Du lịch Hạ Long - Lễ hội - iVIVU.com

Carnaval Hạ Long

Sắp tới có rất nhiều hoạt động văn hóa thể thao sẽ được diễn ra, du khách không nên bỏ qua như Carnaval Hạ Long 2013, giải bóng biển bãi biển quốc tế Tuần Châu, giải đua xe địa hình Hạ Long Challenger…

Mua sắm ở vịnh Hạ Long

Sau một ngày tham quan, buổi tối du khách có thể đi dạo dọc bãi biển để thư giãn hoặc mua sắm đồ lưu niệm tại khu chợ đêm.

Du khách có thể ghé qua chợ Hạ Long mua sá sùng khô, mực khô, chả mực, hải sản khô được đóng gói cẩn thận.

Đặc sản Hạ Long - sá sùng khô - iVIVU.com

Sá sùng khô

Ngoài ra du khách có thể mua đồ mỹ nghệ than đá, các tặng phẩm đặc trưng của Quảng Ninh tại các cửa hàng lưu niệm, Trung tâm thương mại Hạ Long Center mới đưa vào khai thác.

Search tour

Support online

Tours advice

Tourist boat services

Car rental services, hotel rooms

Restaurants services